Phần mềm Kế toán Misa

Bài 8: Nhập số dư ban đầu
Việc nhập số dư ban đầu chỉ thực hiện một lần duy nhất khi bắt đầu sử dụng phần mềm MISA SME.NET 2010. Trước khi tiến hành nhập số dư ban đầu NSD phải vào menu Danh mục\Tài khoản\Hệ thống tài khoản kiểm tra lại Hệ thống tài khoản xem có cần mở chi tiết cho các tài khoản trong hệ thống hay không? Vì phần mềm MISA SME.NET 2010 đã thiết lập sẵn một hệ thống tài khoản chuẩn theo Quyết định 15/2006/QĐ-BTC hoặc Quyết định 48/2006/QĐ-BTC, đồng thời cũng thiết lập sẵn các tài khoản cần theo dõi chi tiết như: TK 131 chi tiết theo khách hàng, TK 331 chi tiết theo nhà cung cấp, TK 141 chi tiết theo nhân viên... Do vậy, NSD cần chú ý các tài khoản đã được tích chọn Chi tiết theo thì không cần phải mở tiết khoản để theo dõi chi tiết nữa.
>>
Bài 7: Thiết lập thông tin về hệ thống
MISA SME.NET 2010 có chức năng Tuỳ chọn hệ thống cho phép thiết lập một số tuỳ chọn có tính ngầm định trong chương trình khi nhập số liệu hoặc khi xem báo cáo kế toán. Những tuỳ chọn này bao gồm:
>>
Bài 6: Tìm kiếm
MISA SME.NET 2010 cho phép NSD tìm nhanh chứng từ nào đó đã được nhập vào một phân hệ bất kỳ trong hệ thống.
>>
Bài 5: Lọc dữ liệu
Tại màn hình danh sách chứng từ hoặc danh mục, MISA SME.NET 2010 cho phép NSD tìm kiếm nhanh đối tượng trong danh sách bằng cách lọc dữ liệu.
>>
Bài 4: Thêm nhanh danh mục
Tại màn hình nhập liệu chứng từ hoặc khai báo danh mục, MISA SME.NET 2010 cho phép NSD thêm nhanh một danh mục khác trực tiếp tại đây mà không phải quay về chính danh mục đó để thêm mới.
>>
Bài 3: Định khoản tự động
MISA SME.NET 2010 cho phép NSD tiết kiệm thao tác nhập liệu chứng từ bằng cách thực hiện định khoản tự động. Với các nghiệp vụ thường phát sinh ở doanh nghiệp như: Vay ngắn hạn bằng tiền mặt, nộp thuế GTGT, chi tiền điện, tiền nước… NSD có thể lập sẵn bút toán định khoản. Sau đó mỗi khi lập chứng từ có liên quan đến các nghiệp vụ này, NSD chỉ cần chọn định khoản đã lập, ngay lập tức các thông tin về Diễn giải, TK Nợ, TK Có sẽ được tự động điền vào chứng từ của NSD.
>>
Bài 2: Sao chép chứng từ
MISA SME.NET 2010 cho phép NSD thêm mới nhanh một chứng từ với các nội dung tương tự một chứng từ khác đã có sẵn trong hệ thống. Chức năng này có tác dụng rất lớn trong trường hợp NSD cần thêm một loạt chứng từ cùng loại vào hệ thống. Ví dụ: Ngày 05/05/20XX, tại doanh nghiệp A có phát sinh 05 nghiệp vụ chi tiền mặt. Khi đó, kế toán tại doanh nghiệp A chỉ cần vào phân hệ Quỹ và thêm mới 01 phiếu chi. Với 04 phiếu chi còn lại, lần lượt thực hiện chức năng sao chép chứng từ và sửa chứng từ được sao chép cho phù hợp để tạo thành chứng từ mới.
>>
Bài 1: Mở dữ liệu kế toán
Để thực hiện được việc cập nhật số liệu kế toán, NSD cần phải mở DLKT đã tạo. Sau khi mở dữ liệu thành công, xuất hiện màn hình chính của chương trình:
>>
 
  Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ Đào Tạo thanhcanhhien
0946.612.568
  Tin tức nổi bật
HỌC TIN HỌC VĂN PHÒNG, AUTOCAD, KẾ TOÁN THỰC TẾ TỪ A-Z. CAM KẾT ĐẦU RA, HỖ TRỢ CẢ SAU KHOÁ HỌC
TỔNG HỢP CÁC PHÍM TẮT TRONG EXCEL
HỌC TIN HỌC VĂN PHÒNG, AUTOCAD, KẾ TOÁN THỰC TẾ TỪ A-Z. CAM KẾT ĐẦU RA, HỖ TRỢ CẢ SAU KHOÁ HỌC
HỌC AUTOCAD 2D + 3D UY TÍN, CHẤT LƯỢNG TẠI HÀ NỘI
HỌC LÀM KẾ TOÁN THỰC TẾ TỪ A - Z (Dạy kèm từng học viên)
  Quảng cáo